16/02/2016, 01:56:16

Mahabodhi - thánh địa phật giáo ở Ấn Độ

Thứ năm, 01.01.1970 01:00

Ấn Độ đươc biết đến là cái nôi đầu tiên của Phật giáo. Các trung tâm Phật giáo ở Ấn Độ ra đời ngay từ thời Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni truyền đạo và phát triển mạnh vào thời vua Asoka. Và Mahabodhi là một trong số đền thờ Phật giáo nổi tiếng.

Nơi đây có 2 vật quý báu để tôn thờ đó là Cây Bồ Đề, và 

Tháp Bồ Đề Đạo Tràng (Mahabodhi Temple)

Mahabodhi là đền thờ Phật giáo nổi tiếng ở Bodh Gaya. Nơi đây được xem là đệ nhất thánh tích Phật giáo đồng thời cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất ở Ấn Độ. Hàng năm, vào các ngày lễ truyền thống của Phật giáo, các tín đồ Phật giáo trong nước và khắp thế giới về đây để chiêm ngưỡng cây bồ đề, nơi mà Đức Phật ngồi thiền định. Mời các bạn đón xem tập 1 của series phim tài liệu “Lịch sử tôn giáo quốc tế - Bảy kì quan Phật giáo thế giới” lúc 21h40 thứ Sáu (19/2) trên kênh ANTG.

 Nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người

Trong nhiều thế kỉ qua, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các thành phố đều được xây dựng gần các nguồn nước bởi mỗi con người đều không thể sống thiếu nước. Câu chuyện vận hành về nguồn nước tại thành phố Los – Angeles, Mỹ sẽ được giới thiệu tới quý khán giả qua 2 tập phim tài liệu “Du lịch khám phá – Vòng xoay của nước” phát sóng lúc 10h45 thứ Sáu (19/2) và thứ Bảy (20/2) trên kênh ANTG.

 Thập tự chinh - Cuộc chiến tranh tôn giáo
Thập tự chinh là một loạt các cuộc chiến tranh tôn giáo, được kêu gọi bởi Giáo hoàng và tiến hành bởi các vị vua và quý tộc là những người tình nguyện cầm cây thập giá với mục tiêu chính là phục hồi sự kiểm soát của Kitô giáo với vùng đất thánh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về những chiến binh Thập tự chinh qua chương trình “Giải mã lịch sử - Những chiến binh Thập tự chinh” phát sóng 21h40 thứ Hai và thứ Tư trên kênh ANTG.
 Cuộc chiến an ninh mạng ngày càng căng thẳng và 
nó dần trở thành một cuộc chiến không tiếng súng

Cuộc chiến an ninh mạng giờ không chỉ là cuộc chơi của từng cá nhân, tổ chức, mà nó đã trở thành cuộc chơi toàn cầu. Đặc biệt, Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mới đây đã mở lớp dạy an ninh mạng kèm theo đó là đe dọa tấn công khủng bố nước Mỹ. Và không thế không kể đến các nguy cơ cuộc chiến an ninh mạng giữa Mỹ và Trung Quốc. Dường như những căng thẳng trong an ninh mạng đang được đẩy lên cao độ và nó đang dần trở thành thứ vũ khí cho cuộc chiến không tiếng súng. Mời các bạn cùng bàn luận chủ đề “Hacker và cuộc chiến anh ninh mạng” với chuyên gia khách mời của chương trình Góc nhìn ANTG số 46 tuần này. Chương trình phát sóng lúc 20h15 Chủ nhật (21/2) trên kênh ANTG.
Những cuộc khủng bố kinh hoàng trong "Cảnh sát xa lộ - Hổ mang 11"

“Hổ mang 11” là một series phim truyền hình thuộc thể loại hành động – hình sự nổi tiếng do Đức sản xuất. Bộ phim xoay quanh hai anh chàng cảnh sát và những đồng đội của họ trong cuộc chiến chống lại bọn tội phạm trên xa lộ. Những cuộc khủng bố kinh hoàng dẫn đến tai nạn xe hơi thảm khốc hay cuộc xả súng manh động của nhóm tội phạm giữa trung tâm thành phố Dresden sẽ là những tình tiết tiếp theo của bộ phim “Cảnh sát xa lộ - Hổ mang 11”. Phim phát sóng 20h50 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh ANTG.

"Nhân danh chúa trời" - 20h50 thứ Bảy và Chủ nhật tuần này trên ANTG
Ở mảng phim truyện cuối tuần, mời các bạn đón xem bộ phim “Nhân danh chúa trời” của đạo diễn người Pakistan Shoaib Mansoor. Bộ phim đã khắc họa văn hóa và con người Pakistan và những xung đột của đất nước Hồi giáo. Mansoor và Sarmad là hai ca sĩ nổi tiếng nhất tại thành phố Lahore, luôn mang khát vọng đem tiếng hát của đất nước mình đi khắp muôn nơi. Khi ước nguyện còn dang dở, Sarmad bị ép buộc tham gia vào một tổ chức Hồi giáo cực đoan. Còn Mansoor bị cơ quan điều tra Liên bang Mỹ FBI cáo buộc tham gia vào tổ chức khủng bố tại Chicago. Sau những biến cố đó, liệu họ còn có cơ hội trở về quê nhà để tiếp tục niềm đam mê của mình hay không? Mời các bạn đón xem hai tập phim “Nhân danh chúa trời” phát sóng 20h50 thứ Bảy (20/2) và Chủ nhật (21/2) trên kênh ANTG.

 

 

 

 

 

Truyền hình An Viên

Bình luận

Tin liên quan
• Kỳ bí cách trị rắn cắn của sư thầy chùa núi Nam Quy
• Sông Côn - “Dòng sông võ học” ở tỉnh Bình Định


• Những cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam qua điện ảnh
• Số lượng gia đình văn hóa tăng, tệ nạn xã hội không hề giảm
• Nhộn nhạo lễ hội của người Việt

Truyền hình an viên

Tổng đài hỗ trợ

19006006

0935.001122 0945.228822

Xem video


Lắp đặt nhanh
TOP

Truyền hình An Viên

Trụ sở: Số 15 AV Hồ Xuân Hương, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội

Show room: số 209 đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Tp.Hà Nội  

Tổng đài CSKH19006006 - 04.36 555999 - 04.73 006006

EmailSupport@truyenhinhanvien.net.vn

GPĐKKD số 0102735532 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 28/04/2008
MST: 0102735532
 
© Copyright by Truyenhinhanvien.net.vn 2015. All Rights Reserved

Social